Vật liệu sản xuất tủ bếp gỗ Sồi Mỹ (gỗ Oak)

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

(oak) đa phần được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Các sản phẩm nội thất được làm bằng luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại. gồm có 2 loại:

go-soi-oak

(Red Oak) – Tên Khoa Học : Quercus spp – Dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ có ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn. Đa số thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô.

– Gỗ Sồi trắng (White Oak) – Tên Khoa Học: Quercus spp – Có màu nâu trắng, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Đa số có vân gỗ thẳng to và dài, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn . Vì vậy, Sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.

go-soi-oak-wood

Màu sắc, mặt gỗ, đặc tính và đặc điểm của gỗ Sồi có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vùng trồng gỗ. Về cơ bản gỗ thì Sồi đỏ và Sồi trắng cũng không khác nhau nhiều.

Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và độ trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, không bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công. Gỗ sồi chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tốt dù phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt.

tu-bep-go-soi

Gỗ khô chậm, có xu hướng nứt và cong vênh khi phơi khô, độ co rút lớn và dễ bị biến dạng khi khô, do đó khi mang về môi trường nhiệt đới Việt Nam cần tẩm sấy thật kỹ cho phù hợp.

Cùng Danh Mục


The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger