Vật liệu sản xuất tủ bếp Gỗ Veneer (ván Veneer)

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

vat-lieu-veneer

chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, chỉ dày từ 1Rem cho đến 2ly là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều . Nếu cây gỗ dày 300mm và rộng 200mm dài 2500mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500 – 3000m2 , tùy từng loại hao hụt. Sau khi được lạng, được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, MFC, gỗ ván ghép, gỗ ván dăm để làm ra các sản phẩm nội thất. Do lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt không khác gì gỗ tự nhiên cả.

Ưu điểm của gỗ Veneer: Giá thành rẻ hợp lý, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành gỗ veneer có thể sản xuất ra rất nhiều bàn ghế.. gỗ veneer chống cong vênh, mối mọt, có bề mặt sáng do được chọn gỗ và khổ lớn, không để lại mối ghép nối như gỗ tự nhiên, có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, tùy theo loại mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình. Ngoài ra nó có thể tạo những đường cong theo như ý của nhà sản xuất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng muốn dùng gỗ tự nhiên nhưng là cánh cửa thẳng.

Nếu sử dụng cốt gỗ Finger (tức là cốt gỗ thịt tuy nhiên được xẻ ra từ các cành cây nhỏ ghép đan chéo tay nhau – finger:ngón tay – để tạo độ dài, rộng) thì gỗ veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành lại rẻ.

Nhược điểm gỗ Veneer: Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ veneer không chịu được nước (từ khi dùng loại chống ẩm), dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy gỗ veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở những nơi quanh năm không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển.

Ở các nước hiện đại như Châu Âu, châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở châu Á, việc dùng gỗ veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng gỗ veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống của họ, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta.

Cùng Danh Mục

Vật liệu sản xuất tủ bếp Gỗ MDF (ván MDF)
Vật liệu sản xuất tủ bếp Gỗ MFC (ván MFC)
Vật liệu sản xuất tủ bếp gỗ Laminate (ván Laminate)
Vật liệu sản xuất tủ bếp tấm gỗ Acrylic bóng gương (ván Acrylic)
Vật liệu sản xuất tủ bếp gỗ Óc Chó (gỗ Walnut)
Vật liệu sản xuất tủ bếp gỗ Sồi Mỹ (gỗ Oak)
Tủ bếp hiện đại từ gỗ Laminate màu nâu đất kiểu chữ I kết hợp bàn đảo tiện nghi - TBT1727
Gần gũi và dễ phối màu với nội thất nội thất, "Gỗ" luôn là lựa chọn tối ưu cho một căn bếp...
Căn bếp gia đình bình dị với những món đồ nội thất bằng chất liệu gỗ mộc mạc
Tủ bếp gỗ Sồi màu trắng sơn men chữ I – TBT3980
Tủ bếp gỗ Xoan Đào màu trắng sang trọng – TBT3982

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger