Thiết kế phòng chung cho hai bé hợp lý

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Việc chuyển đổi từ phòng riêng thành phòng chung cho 2-3 đứa trẻ có thể sẽ gây tổn thương cho các con của bạn, nhưng lại là việc cần làm một khi điều kiện không gian có hạn.

Khi phòng đã được trẻ mặc định là dành cho mình, thì việc đưa thêm một hoặc vài đứa em vào chia sẻ “khoảng trời riêng” này là điều rất khó khăn. Vậy, phải thiết kế phòng chung cho các bé sao cho hợp lý?

Phòng của hai trẻ còn bé

file.333483

Có thể dễ dàng thiết kế một căn phòng thoải mái cho cả hai bằng cách tạo ra một không gian riêng tư hơn cho đứa lớn hơn. Tấm bảng đen trên đầu giường giúp đứa lớn bày tỏ tâm trạng của mình có thể coi là một “vùng trời riêng” của nó. Ngoài ra, cũng có thể sơn 2 không gian của 2 bé bằng màu sắc khác nhau và trang trí theo cách khác nhau.

file.333484

Tủ quần áo thường không thiết thực với các bé còn quá nhỏ. Vì vậy, hãy dùng một bàn thay đồ cho bé như hình trên.

file.333485

Bạn cũng phải hiểu được thái độ của hai trẻ đối với nhau. Nếu chúng khá độc lập, hãy để hai chiếc giường quay lưng vào nhau như trong hình để tạo cảm giác tách biệt. Ngoài ra, để bàn của mỗi bé ở hai đầu cuối phòng sẽ giúp chúng có cảm giác đang có phòng riêng biệt như mong muốn.

Phòng của hai trẻ gần tuổi nhau

file.333486

Nếu như bạn có một cặp song sinh hoặc hai bé gần bằng tuổi nhau, thì chúng thường chẳng thích việc sống tách biệt nhau. Vậy nên, khi thiết kế một phòng chung cho những cặp như thế này, bạn sẽ phải tạo ra một không gian mở, gần gũi cho trẻ.

file.333487

Trẻ sống chung phòng không có nghĩa là chúng cùng thích một màu giống nhau. Cách tốt nhất để tạo ra một không gian chung nhưng vẫn thể hiện được cá tính riêng là hãy để chúng chọn màu cho phần giường ngủ của mình.

file.333488

Trong trường hợp trẻ không thích tự chọn lựa màu sắc, các bậc phụ huynh có thể chọn những chiếc giường thân thiện như trong hình: những tấm ga sọc kẻ, những chiếc vỏ gối màu trắng, những con búp bê được xếp gọn và những chiếc giường màu trắng để có thể giúp trẻ có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh nơi ngủ.

file.333489

Để tạo cảm giác gần gũi cho các bé, hãy tạo ra một góc sinh hoạt chung trong căn phòng. Theo ví dụ trên hình, bạn có thể xếp một bộ bàn ghế xinh xắn sát vào góc tường, để tạo cho các bé một không gian cùng học, cùng chơi mà không chiếm nhiều diện tích sàn.

Nhiều hơn 2 đứa trẻ

file.333490

Nếu bạn có nhiều hơn hai trẻ cùng chia sẻ một phòng ngủ, thì hãy sử dụng những chiếc giường tầng. Đồng thời xếp chúng sát vào góc phòng để tiết kiệm diện tích sàn tối đa, đồng thời tạo ra những góc riêng ở mỗi đầu giường để đảm bảo mỗi trẻ có một góc riêng tư. Giá sách nằm giữa hai chiếc giường cũng là một chi tiết đảm bảo thêm sự ngăn cách giữa hai giường tầng và giữa các trẻ với nhau.

Với không gian chật hẹp

file.333491

Nếu diện tích phòng nhỏ, hãy tạo ra thêm một không gian phụ bằng cách nâng lên một tầng mới. Ví dụ trong trường hợp này là một gác xép được xây dựng phía trên hai chiếc giường, tạo ra một không gian mới thoải mái cho trẻ.

file.333492

Và nếu như hai trẻ bắt buộc phải dùng chung một chiếc tủ đựng áo quần, thì hãy cân nhắc đến giải pháp như hình ảnh này. Dùng sơn màu tương phản ghi tên các ngăn đựng đồ của tủ, đảm bảo các trẻ dễ dàng cất hay lấy đồ của mình.

Khi trẻ cần bàn họcfile.333493

Khi những đứa trẻ cần có bàn học, hãy sử dụng gợi ý này. Một cặp song sinh hẳn sẽ thích sự sắp xếp bàn như trên đây, với hai chiếc ghế giống nhau và một không gian học tập chung. Điều đặc biệt ở đây là cách sắp xếp, màu sắc trang trí trong góc học tập này cũng rất tuyệt vời.

file.333494

Nếu những đứa trẻ thích có không gian học tập riêng, thì hãy dùng toàn bộ phần tường và thêm một chi tiết ngăn cách giữa những chiếc bàn. Đây sẽ là một giải pháp tốt nếu bạn có một phòng ngủ dài, hẹp cho các con. Bạn có thể trang trí những chiếc bàn giống nhau hoặc khác nhau theo ý của trẻ.

(Theo Đẹp)

Cùng Danh Mục

Những ý tưởng thiết kế cho phòng trẻ
Gợi ý sắp xếp gọn gàng cho phòng bé
Chọn màu sắc phòng ngủ hài hòa cho phòng bé
Phòng ngủ ngập tràn màu sắc cho bé yêu
Những thiết kế phòng riêng ngộ nghĩnh cho bé yêu
Chọn nội thất thông minh cho phòng bé
Trang trí phòng riêng cực đáng yêu cho bạn gái
Trang trí phòng cực yêu cho bé gái
Những căn phòng dễ thương cho bé tha hồ vui chơi & phát triển
Trang trí phòng bé cực xinh với những vật xinh xinh tự làm
Bí quyết bố trí phòng đôi đẹp mắt hài hòa cho trẻ
Trang trí phòng trẻ em ngộ nghĩnh với các đồ vật
Những căn phòng hiện đại, trẻ trung cho các bé tuổi teen
Trang trí đàn chuột Mickey sinh động chạy trong phòng của bé
Phòng ngủ ngập tràn sắc hồng ngọt ngào, đáng yêu cho bé gái
Những ý tường thiết kế phòng cho bé như một sân chơi thu nhỏ

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger