Nội thất cho sức khỏe, xu hướng tiên phong trên thế giới hiện nay

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Mỗi phần đều được làm từ vật liệu bền vững – gỗ tro và vải Kvadrat hữu cơ – những thứ có tác động đến môi trường ở mức tối thiểu và không chứa độc tố.

Một studio nội thất ở Anh và công ty thiết kế Ekkist vừa ra mắt nội thất Ori dành cho sức khỏe. Bộ sưu tập bao gồm một cái bàn với một cái khay với bề mặt và một đi văng có thể được sử dụng với nhiều công dụng.

Bộ sưu tập Ori được trưng bày ở Ngày hội thiết kế London 2018, trong một buổi triển lãm có tên là “Thiết kế cho một ”. Chúng được thiết kế dựa theo một bộ nguyên tắc do Ekkist quy định.

noi-that-cho-suc-khoe-xu-huong-tien-phong-tren-the-gioi-2

“Chúng tôi đã cố gắng làm cho bộ sưu tập này trở nên nhẹ nhàng. Có nhiều xem xét, lưu ý về không gian và không khí xung quanh các sản phẩm khi chúng tôi đưa vào những sản phẩm này”, Catherine Aitken, nhà thiết kế của Another Country đứng sau bộ sưu tập này, cho biết.

Mỗi phần đều được làm từ vật liệu bền vững – gỗ tro và vải Kvadrat hữu cơ – những thứ có tác động đến môi trường ở mức tối thiểu và không chứa độc tố.

Nội thất cho sức khỏe, xu hướng tiên phong trên thế giới
Giường khách là một ví dụ điển hình về tất cả khả năng thích ứng và tuổi thọ của sản phẩm. Nó cho phép bạn sống một cách linh hoạt ngay trong nhà của bạn. Các mảnh gỗ tần bì cứng có thể được sử dụng như một ghế sofa vào ban ngày hoặc trở thành chiếc giường đơn, hoặc mở rộng thành một chiếc giường đôi.

Ý tưởng về sự linh hoạt này được thực hiện thông qua phần còn lại của bộ sưu tập. Yếu tố xúc giác mạnh mẽ là nét đặc trưng xuyên suốt, nhằm khuyến khích sự bình tâm.

noi-that-cho-suc-khoe-xu-huong-tien-phong-tren-the-gioi

Ví dụ, trên cùng của bàn cà phê là một chiếc khay lớn có thể được nâng lên, được khuyến khích để di chuyển xung quanh nhà và cho phép người dùng tương tác vật lý với các vật liệu. Tương tự, những chiếc bàn nhỏ sát tường được thiết kế không những được dùng bên cạnh giường ngủ mà còn được dùng trong phòng khách.

Tập trung vào nguyên tắc di chuyển ánh sáng xung quanh một không gian, chiếc gương gắn tường sẽ có bản lề sao cho nó có thể dễ dàng điều chỉnh để phản xạ càng nhiều ánh sáng càng tốt, đồng thời khuyến khích tương tác.

noi-that-cho-suc-khoe-xu-huong-tien-phong-tren-the-gioi-5

Bộ sưu tập này cũng kết hợp các nguyên tắc thiết kế biophilic – là một thiết kế phản ứng dành cho nhu cầu của con người muốn có một trải nghiệm về thế giới tự nhiên trong môi trường xây dựng hiện đại – bằng cách kết hợp các mẫu tự nhiên vào sự lựa chọn hình dạng, kết cấu và loại vải.

“Gỗ có tác dụng làm dịu nhịp tim,” người đồng sáng lập Ekkist, Olga Turner đã giải thích, “và các chiến lược trồng cây trong nhà đã được chứng minh rằng sẽ giúp cải thiện sự tập trung và giảm mức độ căng thẳng”.

Một số phần trong bộ sưu tập Ori được định hướng để đưa cây vào trong nhà. Có những suy nghĩ rằng cây giúp làm sạch không khí, giảm bụi và tăng oxy, đồng thời giúp tăng năng suất làm việc và sự tập trung.

noi-that-cho-suc-khoe-xu-huong-tien-phong-tren-the-gioi-1
Aitken nói: “Khi tôi thiết kế những phần này tôi đã tưởng tượng ra những mảng xanh”. “Chúng hoạt động và thực sự có ý nghĩa với thực vật. Chúng tôi chọn một loại vải màu xanh lá cây cho việc bọc bên ngoài, màu xanh lá cây luôn được tin rằng là một màu sắc tích cực”.

Ekkist là một công ty tư vấn thiết kế có trụ sở tại Vương quốc Anh, tiên phong trong việc thiết kế các tòa nhà tập trung vào con người để phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng WELL, tập trung vào sức khỏe và sự hạnh phúc.

Bộ sưu tập Ori được thiết kế cho Ori House, một tòa nhà mà hãng phim gần đây đã làm việc với công ty kiến trúc Studio McLeod. Được xây dựng bằng cách sử dụng vật liệu xây dựng không độc hại, và được công nhận là ngôi nhà đầu tiên ở Anh được thiết kế đặc biệt để cải thiện sức khỏe của người cư ngụ.

Cùng Danh Mục

Bài trí cho phòng khách nhỏ gọn gàng
Phòng khách đẹp trong mơ với cửa kính
Lời khuyên cho bàn uống nước bàn khách
Bố trí nội thất cho phòng khách mùa đông
Khu vực lưu trữ đầy tiện ích dưới gầm cầu thang
Những cách trang trí cho phòng khách nhỏ
Biến kệ ti vi thành đồ trang trí thật ấn tượng cho phòng khách
Bắt kịp xu hướng trang trí hiện đại cho phòng khách với sofa nhiều khối
Phòng khách sang trọng với hai gam màu xám vàng
Cách trang trí cho phòng khách siêu sang
Những mẫu sofa sang trọng cho phòng khách
Mẫu phòng khách tươi mới đón mùa xuân hè
Những bức tường nghệ thuật cho phòng khách thêm sinh động
Cách treo rèm cửa cho phòng khách đẹp hoàn hảo hơn
Bí quyết bài trí sáng tạo giúp không gian phòng khách nhỏ thêm tinh tế
Rèm cửa dáng dài sẽ làm căn phòng trở nên như thế nào?

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger