Những vị trí tuyệt đối đừng bao giờ đặt tủ lạnh hoặc lò vi sóng

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách đặt vào trong các gian tủ gỗ như nhiều quán bar, khách sạn vẫn làm để hóa giải đi vận xấu.

Trong nhiều gia đình hiện nay, tủ lạnh và trở thành những vật dụng không thể thiếu hằng ngày. Việc đặt những đồ dùng này trong nhà cũng cần tuân tủ theo những quy tắc phong thủy. Dưới đây là một số hướng dẫn và lưu ý những vị trí cấm kỵ đặt tủ lạnh và để gia chủ không gặp phải những vận hạn và xui xẻo.

1
Đối với tủ lạnh
Tủ lạnh là đồ dùng có tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc hành Kim vì vậy nơi phù hợp nhất chính là phòng bếp. Bếp là nơi có lửa thuộc về hành Hỏa, nơi vượng Hỏa nếu có thêm Kim sẽ giúp cân bằng hơn, tiết chế được hỏa tính.

Nơi phù hợp nhất cho tủ lạnh là phòng bếp
Mặc dù hầu hết các gia đình đều đặt tủ lạnh trong bếp nhưng không phải vị trí nào của phòng bếp cũng là nơi phù hợp cho tủ lạnh.

Tủ lạnh tuyệt đối không đặt quá gần hoặc đối diện bếp nấu, khi đó khí nóng từ bếp sẽ trực tiếp xung khắc mạnh mẽ với hơi lạnh của tủ, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia đình. Theo phong thủy cách đặt này còn làm gia đình không hòa thuận, dễ gặp tranh cãi, bất ổn.

nhung_vi_tri_dung_bao_gio_dat_tu_lanh_hoac_lo_vi_song_1
Không kê tủ lạnh quá gần hoặc đối diện bếp
Nếu bạn đặt thêm một chiếc tủ lạnh nơi phòng khách thì cần xem xét kỹ vì nếu gia chủ là người kỵ với mệnh Kim (Ví dụ mang mệnh Mộc) thì hoàn toàn không phù hợp. Đặt tủ lạnh trong phòng khách đồng nghĩa với việc tăng cường Kim trong nhà, dễ mang đến hung vận và sự rủi ro cho chủ nhà

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách đặt tủ lạnh vào trong các gian tủ gỗ như nhiều quán bar, khách sạn vẫn làm để hóa giải đi vận xấu.

Nếu đặt tủ lạnh trong phòng khách cần xem xét kỹ
Theo phong thủy, tủ lạnh còn được gọi là “Tài khố” (hay kho của). Nếu đặt tủ lạnh ở phòng khách cần tránh vị trí góc chéo với cửa ra vào hoặc đối diện với cửa vì sẽ khiến của cải tài lộc không được ổn định, dễ thất thoát tiền của, công danh sa sút.

Đối với lò vi sóng
Cùng với tủ lạnh, lò vi sóng là một thiết bị điện ngày càng phổ biến trong các gia đình. Mặc dù không tốn nhiều diện tích nhưng bạn vẫn cần chú ý đến một số điều khi đặt lò vi sóng trong nhà.

Giống như các loại bếp khác, lò vi sóng thuộc về hành Hỏa còn những vật dụng khác như phích nước, vòi nước, bồn rửa,… thuộc về tính Thủy. Do Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh đặt lò vi sóng gần sát với những vật trên để không xảy ra sự tiếp xúc xung khắc có thể khiến nảy sinh những bất đồng trong cuộc sống gia đình, thường xuyên cãi cọ, ảnh hưởng xấu đến hôn nhân…

nhung_vi_tri_dung_bao_gio_dat_tu_lanh_hoac_lo_vi_song_6

Cách đặt sai như vậy sẽ sinh ra sự tiếp xúc xung khắc
Vì không gian nhà bếp hạn chế mà nhiều người tận dụng đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh. Đây là điều cấm kỵ theo phong thủy vì Hỏa xung khắc với Kim, không chỉ vậy nếu căn cứ theo khoa học thì sóng điện từ kết hợp từ những thiết bị này sẽ tác động không tốt cho người dùng.

Vì vậy hãy nhớ để nóc tủ lạnh được thông thoáng, giúp thu hút tài lộc cho “tài khố”.
nhung_vi_tri_dung_bao_gio_dat_tu_lanh_hoac_lo_vi_song_9

Đặt ở vị trí này sẽ khiến Hỏa khắc Kim
Bên cạnh việc tránh đặt lò vi sóng ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu làm thế nào và đặt ở đâu để thiết bị có tuổi thọ cao. Một gợi ý dành cho bạn là đặt lò ở vị trí cao tối thiểu 80cm so với nền nhà, cách tường từ 10 đến 15cm, cách trần tối thiểu 40cm.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Phòng Ngủ
Phong Thủy Sân Vườn
Tra Thước Lỗ Ban
Hướng Mặt Tiền Nhà
Hướng Đặt Bàn Thờ
Xem Hướng Làm Nhà
Xem Ngày Tốt Xấu
Phong thủy nhà bếp theo nguyên tắc ngũ hành mang lại tài lộc cho gia chủ
4 lỗi gia chủ cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh
Cách trang trí nhà bếp chật "chuẩn" phong thủy cho nhà ở
Những chi tiết trong phòng thủy phòng ngủ giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon
Chọn tủ quần áo đúng phong thủy cho nhà ở thịnh vượng, gia đình hạnh phúc bền lâu
Phong thủy gương soi trong trang trí nhà ở đúng chuẩn
Phong thủy bàn ăn và những điều tuyệt đối kiêng kỵ trong năm
Cách bài trí bếp giúp hút tài lộc và sức khỏe nhiều nhất
Hướng dẫn bố trí hồ bơi giúp kích hoạt vận may

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger