Chọn màu sắc cho phòng ngủ

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Mọi vật xung quanh chúng ta đều có màu sắc, màu sắc tạo nên sự phong phú cho mọi vật , mọi không gian sống xung quanh chúng ta. Vì thế , việc chọn màu sắc cho từng không gian sống là một việc làm rất quan trọng. đặc biệt đối với phòng ngủ, nó thể hiện được cá tính , sở thích của từng cá nhân, lứa tuổi, và tầng lớp trong xã hội.

Phòng ngủ bố mẹ

Là chủ nhân của ngôi nhà, gia đình. Ba mẹ thường là những người có tuổi và ít nhiều đã thành đạt trong xã hội. Vì vậy màu sắc cho phòng bố mẹ là những màu trầm, tạo cảm giác thăng bằng, tĩnh tại. Điều này cũng thể hiện rằng ở đối tượng này luôn có sự bình tĩnh khi đối mặt với mọi sự việc đến với họ, không có việc gì làm cho họ nao lúng. Bởi thế những màu sắc nên dùng cho phòng bố mẹ là:

-Gam màu nóng:

image004

image003
Phòng ngủ sang trọng với gam màu nóng.

image005
Đường nét đơn giản tạo sự sang trọng.

– Gam màu lạnh:

image007

image006
Gam màu lạnh tạo cảm giác thư giãn

image008

Bên cạnh màu sắc, đường nét dùng cho phòng ngủ bố mẹ cũng là những đường ngang sổ thẳng, mạnh mẽ, dứt khoát. Thể hiện tính cương quyết, nhất quán về quan điểm.

Phòng ngủ cho con

Đây thường là những người trẻ, năng động, sáng tạo, cần có một không gian đầy màu sắc, giúp kích thích sự sáng tạo của tuổi trẻ. Vì vậy đường nét phải bay bổng, màu sắc trẻ trung tươi mới, không nên dùng những màu trung tính , không thể hiện được cá tính của đối tượng này. Vì ở người trẻ họ luôn muốn khẳng định mình, muốn vươn lên , muốn chinh phục đỉnh cao. Do vậy màu sắc dành cho đối tượng này là không giới hạn, không cần nguyên tắc. Những gợi ý sau phần nào đáp ứng được sở thích và cá tính riêng của từng người.

image009

Phòng ngủ trẻ em

Đây là đối tượng đang cần khám phá thế giới xung quanh. Mọi thứ đều là mới, lạ lẫm, do vậy không gian xung quanh luôn là những nguồn kiến thức quí báu cung cấp cho các bé mỗi ngày. Trong phòng bé ngoài màu sắc rất phong phú đa dạng, ta có thể đưa vào đó những hình tượng nhân vật , giúp cho trí tưởng tượng phong phú của bé được phát triển, nâng cao hiểu biết và nhận thức về thế giới xung quanh. Những hình ảnh có thể đưa vào không gian này có thể là những nhân vật hoạt hình được yêu thích, những câu chuyện cổ tích , hay những con số chữ viết. ngoài những điều trên ta cần quan tâm đến kích thước tỉ lệ các đồ vật, trang thiết bị dùng cho phòng bé, đồ nội thất trong phòng bé cũng cần cách điệu để tránh sự nhàm chán cho bé.

image010
Phòng ngủ bé luôn nhiều màu sắc.

image011
Đồ nội thất được cách điệu, tránh sự nhàm chán

Nhìn chung, màu sắc dành cho phòng ngủ khá đa dạng và phong phú. Một chi tiết cần lưu ý là, màu sắc dành cho phòng ngủ còn chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng của những ngọn đèn trong phòng ngủ.

Cùng Danh Mục

Tạo không gian lãng mạn cho phòng ngủ
Phòng ngủ ấn tượng với màu neon
Phòng ngủ tối giản theo phong cách Nhật
Những mẫu phòng ngủ đẹp và hiện đại
Giường "giấu đồ" tiện lợi đa năng
Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ
Bài trí đẹp mắt cho phòng ngủ 20m2
Tường ngăn hiện đại cho phòng ngủ
Phòng ngủ mát mắt và dễ chịu với gam màu xanh lá
Bí quyết tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ
Trang trí bức tường tinh tế cho phòng ngủ
Những ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ nhỏ
Bố trí giường ngủ trong hốc tường giúp tiết kiệm không gian
Phòng ngủ đẹp mắt với gam màu xanh lá cây
Ngắm 15 phòng ngủ có ban công tuyệt đẹp và lãng mạn
Bố trí phòng ngủ nhỏ xinh và hiện đại

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger