Thiết kế phòng tắm xanh đúng chất

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Nếu như bạn không quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, phòng tắm sẽ là nơi đèn bật liên tục, giấy vệ sinh được xài phung phí, nước xả chảy tự do, dùng nhiều chất tẩy rửa độc hại, tích tụ độ ẩm vì thiết kế kín.

Bạn cần áp dụng không gian sống xanh cho phòng tắm đầu tiên khi nó đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Phòng tắm có thể ví như lá phổi của ngôi nhà nếu như phòng khách được xem là trái tim. Vì thế, con đường dẫn đến một “eco-house” thông thường bắt đầu từ phòng tắm. Bạn sẽ có môt “phòng tắm xanh” đúng nghĩa với nhiều cách khác nhau.

20141125075206333
Trồng cây xanh trong phòng tắm để thanh lọc không khí

Phòng tắm là nơi có độ ẩm phù hợp trồng một số loại cây sống trong nhà như cọ, trúc mây, thường xuân, lưỡi hỗ, phất dụ… phát triển tốt. Chúng vừa tạo nên những “mảng xanh” mát mắt vừa giúp tận dụng được nước sinh hoạt thừa, thanh lọc không khí. Để không gian thêm hài hòa, dịu mát, bạn có thể đặt những chậu lớn ở những vị trí chính như bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt và những chậu bé lắp vào những khoảng trống tinh tế khác.

20141125075235443
Không gian phòng thắm cao và thoáng rộng với nội thất nhỏ gọn, sáng màu

Không chỉ có những mảng xanh mà còn là việc bố trí sắp xếp nội thất sao cho gọn, thoáng, rộng, gọn, sạch để tạo nên một không gian sống xanh. Với cách sắp đặt này, độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong nhà tắm cũng được hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, dùng đồ nội thất nhỏ gọn, sáng màu, vừa phải, lắp cửa kính vừa giúp cải thiện ánh sáng vừa làm không gian trông rộng và cao hơn bởi hiệu ứng phản quang.

20141125075239904
Nên bài trí cửa kính vừa phải nếu phòng tắm có diện tích hạn chế

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trong những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối đang trở thành xu hướng. Chiếc cửa sổ thông gió sẽ vừa đủ để lấy ánh sáng mặt trời, khi không cần thiết, hạn chế bật đèn liên tục. Không nên xây cửa kính rộng nếu phòng tắm có diện tích hạn chế.

20141125075245567<
Dùng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm năng lượng trong phòng tắm

Đồng thời, việc dùng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước như bồn cầu cũng là yếu tố chủ động, quan trọng để tạo nên một không gian sống xanh. Bởi vì, mỗi lần “giải quyết nhu cầu” các gia đình thường tốn rất nhiều nước, nếu bồn cầu không dùng công nghệ tiết kiệm nước thì phải mất từ 7-9 lít nước cho một lần xả. Vì thế, cần sử dụng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm nước trong phòng tắm.

Như vậy, thiết kế một “phòng tắm xanh” không phải là quá phức tạp. Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, không gian xanh còn mang đậm sự tinh tế, thẩm mỹ của kiến trúc nội thất hiện đại.

(Theo Afamily)

Cùng Danh Mục

Mẫu phòng tắm được decor hiện đại
Xu hướng phòng tắm của năm 2014
Bộ sưu tập mẫu bồn tắm cho không gian phòng tắm nhỏ
Decor phòng tắm cuốn hút và ấn tượng
Bộ sưu tập những mẫu phòng tắm đẹp như spa với đá, gỗ và nước
Lời khuyên cho bạn khi chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm
Trang trí phòng tắm hiện đại như ở spa
Xu hướng phòng tắm mở cho không gian thông thoáng
Những chiếc gương có kiểu dáng cực xinh cho phòng tắm
Ấm cúng với những phòng tắm có lò sưởi
Phòng tắm nhỏ đẹp sang trọng đẳng cấp
Biến phòng tắm thành thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời
Những màu sắc ngọt ngào dành cho phòng tắm
Những bộ sưu tập bồn tắm dành cho nhà nhỏ
18 Không gian phòng tắm nhỏ vô cùng đáng yêu và sang trọng
Phòng tắm nhỏ vẫn thông thoáng lạ thường nhờ biết cách sắp xếp

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger