Tạo không gian vui chơi riêng biệt cho trẻ

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Việc tạo cho trẻ một không gian vui chơi riêng biệt rất quan trọng, giúp chúng tự do sáng tạo, khám phá và phát huy trí tưởng tượng của mình.

260211
Khu vui chơi còn giúp trẻ phát huy thêm trí tưởng tượng.

Góc vui chơi hay những phòng chơi riêng biệt không còn là nơi giải trí đơn thuần của trẻ sau các giờ học căng thẳng mà còn là nơi chúng có thể tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình một cách tự nhiên ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vị trí

260212
Thông thoáng và đảm bảo an toàn.

Phòng riêng của trẻ hay khu vui chơi cho trẻ phải không quá xa khu vực của cha mẹ để có thể để mắt đến chúng dễ dàng, phòng những bất trắc xảy ra.

260213

260214

Cửa sổ cao đủ độ an toàn.

Phòng chơi của trẻ cần có sự thông thoáng và đảm bảo an toàn tối đa. Ngoài một cửa chính còn cần một cửa sổ có độ cao phù hợp và thiết kế an toàn để không khí được lưu thông, tiếp cận tối đa với ánh sáng mặt trời.

Bạn có thể bố trí phòng chơi riêng biệt nếu không gian cho phép hoặc có thể chỉ là một góc nhỏ trong chính căn phòng của trẻ. Khi đó cần thiết kế hợp lý để phân biệt góc giải trí và góc học tập.

260215
Khu vui chơi “nấp” sau cánh tủ ngay bên trong phòng.

Nhà thiết kế Maple Seed Renovation đã đưa ra những ý tưởng mới trong việt bố trí kết hợp không gian tạo cảm giác chung nhưng vẫn riêng và ngược lại.

260217
Phân chia không gian độc đáo bằng… giá sách, hốc tủ

Sự “che giấu” hoàn hảo đó được tạo ra bởi chính những vật dụng có sẵn trong phòng, có thể là một chiếc tủ áo 2 cánh, một giá sách trượt… Đó sẽ là những bức bình phong hiệu quả mà đằng sau là cả một không gian thú vị.

260218

260219
Các góc chơi riêng biệt

Trên thực tế, phòng chơi cũng giống như một ngôi nhà riêng dành cho trẻ em, nơi chúng được sáng tạo và phát huy óc tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên định hướng để chúng phát triển được toàn diện hơn.

260220
Góc đọc sách

Tốt hơn nên chia phòng thành hai khu vực khác nhau, một dành cho các đồ vật khô và một dành cho các vật chơi ướt để trẻ có những trải nghiệm tốt nhất.

260221
Tại góc ướt, trẻ có thể chơi các trò chơi liên quan đến nước như màu vẽ, đất sét, bóng nước… Bạn hãy sử dụng các loại vật liệu sơn tường, sàn nhà dễ lau chùi, làm sạch khi cần. Góc khô để chơi búp bê, đọc sách truyện, đồ hàng…

260222
Thêm nữa, bên trong phòng cũng nên đặt một bảng ghi nhớ hoặc một mảng tường có thể ghi xóa, có chức năng như thông báo để trẻ có thể ghi lại những kỷ niệm, ghi chú của mình theo cách riêng.

Nội thất
260223
Dành nhiều diện tích để chơi những cũng cần có đồ chơi và trang trí cho phù hợp.

Đừng suy nghĩ là phòng dành cho chúng vui chơi, bày bừa mà không bố trí đồ đạc nội thất bên trong. Dù vui chơi nhưng phải tập cho trẻ thói quen, gọn gàng và ngăn nắp có tính giáo dục cao vì thế có thể trang bị cho chúng các ngăn kéo lưu trữ cụ thể.

260224
Mỗi màu cho một loại đồ chơi hoặc sách truyện

Ví dụ ngăn kéo dành để búp bê, đồ hàng, sách truyện, màu vẽ…được phân theo tầng hay theo màu và những đồ nội thất này nên được thiết kế đơn giản, độ cao vừa phải, không sắc nhọn để tạo độ an toàn cho trẻ.

(Theo ĐTTD)

Cùng Danh Mục

Bài trí góc học tập giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học
Phong thủy trong phòng trẻ em
Phối hợp màu hồng trong trang trí phòng bé
Ý tưởng trang trí phòng bé thật sinh động và bắt mắt
Những thiết kế phòng bé với màu sắc cực cool
Dùng giấy dán tường thay đổi diện mạo cho phòng bé
Cải tạo lại gian phòng thừa thành phòng bé sơ sinh
Những mẫu thiết kế phòng trẻ em cực kute
Thiết kế phòng vừa học vừa chơi cho bé
Những căn phòng đáng yêu cho trẻ sơ sinh
Căn phòng ngăn nắp đầy sắc màu cho bé
Những ý tưởng thú vị cho phòng trẻ em
Những phong cách trang trí ngọt ngào cho phòng của teen girl
Thiết kế góc học tập đầy ấn tượng cho teen
Trang trí phòng ngủ cho bé trai ưa khám phá
Bí quyết trang trí ấn tượng cho phòng của bé

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger