Phong thủy phòng làm việc tạo ra nguồn năng lượng tích cực

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Phong thủy hợp lý và cân đối sẽ tạo ra năng lượng tích cực giúp công việc và cuộc sống của mọi người được tốt hơn

1. Về vị trí bàn làm việc

200710baoxaydung_image001

Bàn làm việc nên được đặt ở nơi bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào của phòng. Nếu như bạn không thể di chuyển được thì bạn có thể đặt một tấm gương ở nơi mà từ chỗ ngồi của bạn có thể nhìn thấy cửa phòng làm việc.

Từ chỗ ngồi của bạn có thể nhìn ra bên ngoài thì đây là một điều kỵ Hãy treo những bức tranh phong cảnh ở những khu vực này.

Không để bàn làm việc của bạn ở gần cửa bởi nó sẽ làm giảm sự tập trung của bạn, nếu không thể thay đổi, bạn có thể đặt một bức bình phong để ngăn cách bàn làm việc với cửa ra vào.

Sau bàn làm việc nên đặt một kệ sách hoặc một cái gì đó thật vững chắc như một tủ đồ nội thất vì như vậy nó sẽ hỗ trợ bạn trong công việc.

Tránh để nhiều đồ lộn xộn trên bàn làm việc vì nó sẽ làm cản trở dòng chảy của năng lượng. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ luôn các tặng phẩm hay những bức ảnh mà bạn yêu quý trên bàn. Bạn hãy bỏ đi các tờ báo, cất đi những cuốn sách lên kệ, hoặc cất đi những giấy tờ bạn chưa dùng đến. Nên sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và chỉ nên để những gì liên quan đến công việc của bạn trên mặt bàn vì như thế sẽ giảm khả năng làm bạn mất tập trung khi làm việc.

2. Không gian làm việc

200712baoxaydung_image002

Bạn có thể bài trí thêm cây tới nơi làm việc để mang lại một môi trường trong lành. Nếu không có điều kiện đặt cây thật thì bạn có thể đặt cây giả làm bằng lụa hoặc vải mềm hoặc cũng có thể là bức tranh về thiên nhiên. Ưu tiên chọn những bức tranh sáng sủa có nhiều màu xanh và nước. Tuyệt đối kiêng đặt các loại cây, hoa khô hoặc cây lá nhọn trong phòng làm việc.

Nên tránh các góc sắc hay cạnh trường. Trong khi thiết kế bạn không nên để xuất hiện nhiều góc cạnh trong phòng vì nó sẽ tiêu diệt năng lượng trong phòng.

Nếu được thì bạn nên bố trí sự xuất hiện của nước. Nếu không có điều kiện tạo bể cá bạn có thể đặt một bình nước nhỏ trong phòng sao cho nó tuần hoàn được thì tốt. Nước tượng trưng cho tiền bạc vậy nên không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Nên chọn ánh sáng từ bên phải. Quá ít ánh sáng thì sẽ làm cho công việc trì trệ, còn quá nhiều ánh sáng sẽ gây cảm giác nhức đầu. Vì thế hãy thiết kế một phương án ánh sáng hợp lý nhất.

3. Nguyên tắc trong bày biện phòng làm việc

200713baoxaydung_image003

Nên đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (hướng này thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân) Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

Khi sắp xếp hồ sơ giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc)

Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng) bạn sẽ được cấp trên công nhận và khen ngợi.

Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân) từ đó bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc) có vậy công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

4. Kích hoạt năng lượng trong phòng làm việc

200715baoxaydung_image004

Việc điều hành công ty có suôn sẻ hay không hay mối quan hệ giữa nhân viên có thân thiện cũng như hiệu quả công việc như thế nào phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí.

Nếu làm việc trong không gian mà bị khí tù đọng (chứa năng lượng âm), bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung. Còn ngược lại, với những văn phòng có quá nhiều khí dương bạn cũng hay nóng giận.

Hãy để khí được di chuyển thoải mái bằng cách thỉnh thoảng di chuyển bàn ghế, sắp xếp lại văn phòng. Tránh một phòng làm việc có quá nhiều bàn ghế vì sự chật chội sẽ kìm hãm dòng chảy của khí. Đối với phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên, hãy treo một chiếc gương, vài bức tranh phong cảnh để giúp không gian làm việc thêm thoáng đãng hơn.

Cùng Danh Mục

Những tiêu chí cần để có một phòng làm việc ưng ý
Thiết kế nội thất văn phòng theo một số giải pháp làm việc hiện đại
Văn phòng Puma tại Tphcm được vinh danh trên báo nước ngoài
Phòng làm việc tại nhà thân thiện với môi trường
Tận dụng không gian & ánh sáng cho phòng làm việc tại nhà
Những mẫu thiết kế phòng làm việc hiện đại tại nhà
Mẫu phòng làm việc nhỏ đầy thăng hoa
Trang trí phòng làm việc thanh lịch và thu hút
Mẫu phòng làm việc ấn tượng tại nhà
Phòng làm việc thanh lịch theo phong cách Scandinavia
Trang trí góc làm việc trong không gian nhỏ
Trang trí bàn làm việc với mặt bàn làm từ thủy tinh tăng phần sang trọng cho không gian
Cách chọn bàn ghế hiện đại tạo vẻ ấn tượng cho phòng làm việc
Bí quyết chọn nội thất thông minh cho góc làm việc tại nhà tiện nghi hơn
Phòng làm việc tại nhà đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp
Những thiết kế phòng làm việc sáng tạo đầy mới mẻ

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger