Phòng của “Sếp”

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Khái niệm phòng lãnh đạo, hay nôm na là “phòng sếp”, được nói đến chính là khu vực riêng biệt của các cấp quản trị mà tùy theo chính sách của từng công ty, được trang bị cho từ cấp trưởng phòng trở lên hoặc chỉ dành riêng cho Giám đốc và Tổng Giám đốc.

file.247502

Nhưng dù người có cấp bậc nào sẽ ngồi và làm việc trong khu vực này, yêu cầu nhất thiết vẫn là một không gian độc lập, độc lập dành cho những suy nghĩ chiến lược.

Khách hàng khi tìm đến các nhà thiết kế nội thất thường đưa ra các yêu cầu cho vị trí của phòng này trong bố cục chung của công ty như sau: “phòng Giám đốc của chúng tôi cần được đặt ở vị trí tốt nhất, có cửa sổ mở ra một tầm nhìn đẹp, gần phòng họp hoặc có lối đi thuận tiện nhất đến phòng họp…”.

Theo các số liệu thống kê về diện tích, phòng Giám đốc, đặc biệt là Giám đốc của các văn phòng nằm trong cao ốc, có diện tích trung bình không lớn, chỉ trong khoảng từ 17m2 đến 26,5m2. Các phòng Giám đốc bên ngoài các cao ốc đôi khi có diện tích lên đến 45m2. Nhưng nhìn chung, với diện tích trung bình 22m2, các nhà thiết kế nội thất đã có thể xoay xở để tìm ra một số giải pháp mặt bằng hợp lý.

Với chỉ ngần ấy không gian làm việc, nhà thiết kế nội thất phải sáng tạo để đáp ứng một nhu cầu là có đầy đủ công năng cho hoạt động đầu não của một công ty. Ðó là có một mặt bàn rộng, một bàn phụ thông thường cũng chính là bàn để máy vi tính và bàn phím, hệ thống lưu trữ hồ sơ… Sáng tạo trong các hình dạng và các phương thức phối hợp trên nền vật liệu thông thường là màu gỗ sang trọng, cùng với chiếc ghế xoay lưng cao chất liệu vải hoặc da, tạo nên một khu vực làm việc đẹp và hoàn chỉnh.

file.247505

file.247506

file.247503

file.247504

Phục vụ cho nhu cầu tiếp khách bên ngoài và trao đổi nội bộ, ngoài hai ghế tiếp khách được gắn trước bàn làm việc, các nhà thiết kế luôn cố gắng thu xếp một “phòng họp nhỏ” – thông thường là một bàn tròn với vài ghế cao hay hai chiếc ghế bành.

Trong thực tế, thật ít khi tìm được một khách hàng có mặt bằng đủ để phát triển những không gian phòng Giám đốc lớn. Nhưng mỗi lần có được may mắn này, nhà thiết kế có thể mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích trong một không gian thật đẹp và đầy không khí quyền lực. Hàng loạt các công năng sẽ được bổ sung cho các phòng “VIP” này như tủ treo áo veston, kệ tivi hoặc trưng bày các kỷ niệm chương.

Trong hầu hết các phương án nội thất phòng Giám đốc, người thiết kế và nhà đầu tư thường gặp nhau trong một không gian đầy sắc gỗ truyền thống: ấm áp với các màu gỗ vân nâu tối hoặc trẻ trung hơn với sắc gỗ vàng sáng. Từ sắc màu chủ đạo đó, màu tường cũng thường được xử lý với các màu sơn ấm áp hoặc các loại giấy dán tường sang trọng.

file.247509

file.247510

file.247507

file.247508

Vật liệu làm nên cho khu vực này chủ yếu được chọn lọc từ hai chất liệu chính là gỗ hoặc thảm. Cả hai chất liệu này luôn tạo cảm giác vững chãi cho các phần kiến trúc bên trên nên thường được sử dụng khá thuần nhất, tất cả từ vật liệu đến màu sắc, sự hòa hợp của các gam màu ấm và chắc chắn đó như khẳng định một quyền lực của người sở hữu không gian.

Phục vụ cho nhu cầu tiếp khách bên ngoài và trao đổi nội bộ, ngoài hai ghế tiếp khách được gắn trước bàn làm việc, các nhà thiết kế luôn cố gắng thu xếp một “phòng họp nhỏ” – thông thường là một bàn tròn với vài ghế cao hay hai chiếc ghế bành.

Một “phòng sếp” đẹp không thể thiếu các chi tiết trang điểm được chọn lọc kỹ với cùng một phong cách và tư tưởng sáng tạo. ở đây, ta vẫn thường bắt gặp một chậu cây xanh mạnh mẽ, một bức tranh hoành tráng trên tường, một cái đèn bàn…

file.247511

file.247512

Thông thường, yêu cầu của một không gian kín đáo thường dẫn đến một “cái hộp” ngột ngạt mà trong đó các nhà thiết kế nội thất sẽ giam “trái tim” của một công ty. Giải quyết khó khăn này là các thủ thuật sáng tạo kết hợp các vách ngăn kính trong nhưng được phủ bởi các phim mờ ngăn được không gian bên trong, đồng thời, mang lại hiệu quả rộng, thoáng cho các khu vực hành lang tiếp giáp bên ngoài.

Nghệ thuật xử lý ánh sáng trong một “phòng sếp” là một kỳ công của các nhà thiết kế nội thất. ánh sáng phải đảm bảo vừa đủ lung linh làm tăng vẻ đẹp của từng chi tiết nội thất, của cả người chủ văn phòng và những người khách mời khó tính, nhưng đặc biệt phải đảm bảo thật đủ sáng cho khu vực ngồi làm việc.

Cùng Danh Mục

Góc làm việc gọn gàng trong căn nhà nhỏ
Nội thất rực rỡ sắc màu của công ty địa ốc
Trụ sở ấn tượng của công ty Internet số 1 VN
Ngắm văn phòng mới của TripAdvisor tại Singapore
Trụ sở chính vừa thiết kế lại của Adob tại San Jose, California, Hoa Kỳ
Cùng điểm mặt 5 văn phòng làm việc tuyệt với nhất trên thế giới
Những mẫu văn phòng độc đáo với thiết kế lạ
Những góc đọc sách lý tưởng trong văn phòng
Góc làm việc ngăn nắp cho nhà nhỏ
Những phòng họp sáng tạo cho công ty
Những không gian giải trí trong công ty
Văn phòng nhà đất đầy màu sắc ở Thụy Điển
Gợi ý cách sắp xếp gọn gàng cho văn phòng tại nhà
Văn phòng xanh của Cunningham Group ở California
Văn phòng xanh nổi bật của Skype
Chọn nội thất văn phòng sáng tạo và thông minh

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger