Nhà đẹp Nhật Bản: Địa thế đất đai đã là một điều thú vị

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

ngày càng tăng cao mà đất đai lại khan hiếm, khu vực này đã được giải phóng mặt bằng và cải tạo thành khu dân cư nhưng vẫn mang đặc điểm của khu vực vùng núi với địa thế khá dốc.


Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Yuichi Yoshida và cộng sự của mình, ngôi nhà tọa lạc trên một khu vực khá đặc biệt khi trước đây nơi này vốn là các rặng núi.

1-1
Vì nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao mà đất đai lại khan hiếm, khu vực này đã được giải phóng mặt bằng và cải tạo thành khu dân cư nhưng vẫn mang đặc điểm của khu vực vùng núi với địa thế khá dốc.

6-1
Khó khăn đầu tiên khi xây dựng dự án là địa hình dốc tự nhiên của khu vực. Các kiến trúc sư đã tính toán và thiết kế móng nhà bằng đá với độ dốc ngược hướng so với độ dốc của địa hình, điều này giúp ngôi nhà trở nên bằng phẳng và ổn định hơn.

2-1
Cửa chính ngôi nhà quay về hướng đông nhằm đón thêm ánh nắng vào nhà và trong quan điểm phong thuỷ của Nhật Bản đây cũng là một hướng tốt. Một khu vườn nhỏ và bãi đậu xe cũng được đặt trước nhà nhằm tăng sự hoà hợp giữ ngôi nhà với môi trường thiên nhiên đồng thời thuận tiện cho việc di chuyển.

3-1
Phần sân nhỏ phía sau có thiết kế đặc biệt với giếng trời khoét xuyên qua mái nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Một băng ghế gỗ dài được đặt vào khu vực này làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt ngoài trời.

4-1
Để đón thêm những cơn gió dễ chịu vào nhà đông thời hạn chế ánh mặt trời gay gắt, phần mái nhà được thiết kế dài hơn ở phía Tây và một giếng trời lớn được bố trí ở phần mái phía Đông.

5-1
Bài trí phòng ốc trong nhà cũng đặc biệt với các căn phòng nhỏ đặt sát nhau, kết nối với nhau thông qua một sảnh nhà dài, rộng, để di chuyển từ phòng này qua phòng khác đều phải đi qua khu vực này.

7-1
Cửa trượt được sử dụng cho các phòng với màu trắng trùng với màu tường, chìm lẫn vào các bức tường khi đóng lại, đem cho người cư ngụ cảm giác rộng rãi hơn về không gian.

Cùng Danh Mục

Sắp xếp nội thất cho phòng khách trong căn hộ chung cư
Ý tưởng thiết kế phòng khách thể hiện cá tính của chủ nhà
Những mẫu bàn nước đầy sáng tạo cho phòng khách
Những kệ gỗ mộc mạc cho phòng khách
Bức tường gạch mộc mạc cho phòng khách
Cách bố trí sang trọng cho phòng khách rộng
Không gian phòng khách nhỏ vẫn đẹp mắt
Trang trí sofa màu nâu trầm cho không gian phòng khách cổ điển
Thiết kế bàn cà phê độc đáo tạo điểm nhấn cho phòng khách
Cách trang trí bê tông cho phòng khách hiện đại
Những đồ phụ kiện độc đáo dành cho phòng khách
Cách trang trí đẹp mắt đầy ấn tượng cho phòng khách căn hộ chung cư
Mẹo trang trí giúp phòng khách xinh đẹp và có gu hơn
Gợi ý cách trang trí cực chuẩn cho phòng khách nhỏ và dài
Trang trí phòng khách cực sang và thanh lịch chỉ với hai gam màu xám và trắng
Những mẫu thiết kế phòng khách ấn tượng đầy lôi cuốn

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger