Cách lưu trữ đồ và kệ trong phòng bé đẹp mắt

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Ở tuổi mẫu giáo (3-6 tuổi) cho tới hết tiểu học (khoảng 10 tuổi), hoạt động vui chơi của bé vẫn chiếm thời gian tương đối lớn, và gắn liền với đồ chơi.

Bên cạnh đó bé thường xuyên có những món , những quà tặng có thể là đồ chơi, cũng có thể chỉ để trưng bày. Vì vậy, bé rất cần nơi để cất giữ cũng như trưng bày những thứ đồ đó.

Kệ đồ cho bé cần được tính toán trước khi bố trí mặt bằng nội thất và thường được thiết kế đồng bộ với các đồ đạc khác như giường, tủ… để đảm bảo tính thống nhất, thẩm mỹ cũng như tiện dụng. Trong một số trường hợp, có thể việc phát sinh do nhu cầu của bé, cũng cần tính toán trước về vị trí, kiểu dáng. Kệ đồ cho bé – nhìn chung không phải là một cái kho chứa đồ, cũng không hẳn là kiểu tủ trưng bày sản phẩm. Việc tổ chức không gian nội thất liên quan tới kệ và cần căn cứ vào nhiều yếu tố và có nhiều điểm cần lưu ý:

– Căn cứ vào hình dáng, cấu trúc căn phòng, các đặc điểm khác của căn phòng như tuyến giao thông, vị trí cửa đi, cửa sổ, vị trí giường ngủ, bàn học… để bố trí phù hợp.

6

– Cần khai thác những điểm bất bình thường của căn phòng để kết hợp làm kệ; có thể tận dụng, hoặc che đi khiếm khuyết.

– Trong hệ thống kệ đồ nói chung, cần có những ô hộc kín (kiểu ngăn tủ có cánh, ngăn kéo) và những ô hở để trưng bày và dễ lấy đồ hay chơi/sử dụng. Kích thước các ô hộc phải linh hoạt để có thể đặt/để nhiều đồ như thú bông có kích thước rất lớn, nhưng cũng có những thứ đồ rất nhỏ.

– Tay nắm các mặt cánh, mặt ngăn kéo nên sử dụng tay nắm âm, núm tròn, hoặc tay nắm khấu vào mặt gỗ, tránh các loại tay nắm lồi ra nhiều, hoặc có mũi nhô hai phía; dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

– Chiều cao, cấu tạo của kệ đồ phải phù hợp với thể trạng, chiều cao của bé; dễ dàng tiếp cận, lấy đồ một cách an toàn – nhất là nơi để đồ chơi, dụng cụ bé hay lấy ra cất vào thường xuyên.

– Nên phân tán kệ đồ ra nhiều nơi (kết hợp linh hoạt với các đồ nội thất khác) để tiện cho việc sinh hoạt, học tập, vui chơi của bé. Ví dụ như kệ gần giường cho bé để thú bông, búp bê…; kệ gần bàn học cho bé để dụng cụ học tập, bút màu, bảng vẽ, địa cầu… kệ gần chỗ trống trên sàn (không gian chơi) cho bé để các đồ chơi, đồ điện tử…

573

– Cần có một nơi “trang trọng”, dễ nhìn, để cho bé đặt, bày các thứ đồ yêu thích có ý nghĩa mang tính trưng bày như khung ảnh, đồng hồ để bàn, các sản phẩm thủ công do bé tạo ra.

– Việc tổ chức bố trí các kệ đồ cho bé nên vừa phải, tránh tràn lan (kể cả khi có điều kiện về diện tích) để cho bé có ý thức sắp xếp gọn gàng, tránh việc kệ đồ trở thành cái kho chứa thuần túy.

– Với những kệ đồ kết hợp để cả sách vở, hoặc tương lai sẽ sử dụng như một giá sách, cần tham khảo trước kích thước các loại sách vở chính mà bé sẽ sử dụng học tập để thiết kế độ sâu và chiều cao ngăn cho phù hợp, tránh việc thiếu hụt kích thước hoặc thừa nhiều gây lãng phí.

Kệ đồ trong phòng bé rất cần thiết, nhưng trước hết phải ưu tiên công dụng của nó, cần được thiết kế khoa học, hợp lý, thuận tiện, an toàn cho việc sử dụng; rồi sau đó mới đến chức năng trang trí.

(Theo Kiến trúc nhà đẹp)

Cùng Danh Mục

Trang trí phòng ngủ cực chất cho bé trai
Chọn màu sơn tốt nhất cho phòng bé
Những mẫu phòng ngủ đẹp và đáng yêu cho bé
Dùng giấy dán tường thay đổi diện mạo cho phòng bé
Những cách bố trí phòng trẻ em sinh động, độc đáo
Trang trí phòng trẻ theo chủ đề khủng long
Những mẫu giường độc đáo cho trẻ
Thiết kế tủ đựng đồ thật dễ thương cho phòng bé
Tạo phòng chơi cá tính cho trẻ (P1)
Gợi ý cách trang trí cực yêu cho phòng trẻ sơ sinh
Căn phòng xinh xắn dành riêng cho bé yêu
Sắp xếp bài trí vật dụng thật thông minh cho phòng của bé
Căn phòng cho bé trai theo phong cách cổ điển cực ngầu
Những căn phòng rực rỡ lung linh cho bé yêu tha hồ khám phá
Khéo léo tạo điểm nhấn cho phòng của bé thêm sự khác biệt
Hô biến phòng của con yêu thành thế giới truyện cổ tích

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger