Cách để lựa chọn và phối màu sắc cho phòng làm việc

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Bạn nên sử dụng màu sắc phòng hội nghị khác với màu của văn phòng làm việc. Màu ghế chủ đạo của phòng hội nghị thường giống ghế như nhân viên quản lý cấp trung, giúp tạo cảm giác thăng tiến và thúc đẩy sự phát triển cho nhân viên.
Thông thường, văn phòng làm việc cần phải có một không gian thật năng động, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho nhân viên làm việc. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc, bài trí nội thất cho không gian này cần phải được đầu tư, quan tâm thích đáng.
Các chuyên gia tâm lý cho biết, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Theo đó, muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, bạn phải biết cách thiết kế văn phòng, trang trí màu sắc cho phù hợp. Trong đó, việc lựa chọn màu sơn cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty.
Căn cứ vào môi trường làm việc
Tại một số công ty hiện nay, phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo, tạo cho nhân viên và cấp lãnh đạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Mọi người tham gia cuộc họp đều cảm thấy bình đẳng, nhiệt tình đóng góp ý kiến.
Chọn màu nhạt cho phòng làm việc trần thấp
10-c6ddPhòng làm việc trần thấp nên chọn sơn nước màu nhạt để mang lại cảm giác thông thoáng. (Ảnh minh họa).
Kinh nghiệm cho thấy, bạn không nên sử dụng màu sơn đậm cho văn phòng làm việc có trần thấp bởi nó sẽ khiến cho không gian làm việc trở nên chật chội, ngột ngạt hơn. Trong khi đó, sơn nước màu nhạt cho căn phòng làm việc trần thấp sẽ giúp mang lại cảm giác thoáng rộng, dễ chịu và không gây áp lực trong công việc. Các gam màu nhạt có thể sử dụng để sơn cho văn phòng làm việc trần thấp như màu xanh da trời và xanh lá cây nhạt cho tường. Bạn không nên sử dụng màu kem sơn tường vì nó sẽ tạo cảm giác ảm đạm, buồn ngủ, gây thiếu tập trung.
Sử dụng màu ấm cho phòng bị khuất sáng
Văn phòng làm việc bị thiếu ánh sáng sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn. Do đó, để làm ấm không gian này, cách tốt nhất hãy áp dụng cách pha sơn tường bằng gam màu ấm như màu cam, màu đỏ gạch sẽ giúp đem lại cảm giác ấm áp, tươi sáng hơn. Nhưng lưu ý là, không được sử dụng màu quá tương phản sẽ gây cảm giác mỏi mắt, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.
Màu sắc văn phòng phụ thuộc vào tính chất công việc
Việc chọn màu sơn tường phù hợp với tính chất của từng công việc sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc một cách hiệu quả nhất. Chẳng hạn như, nếu công việc cần sự cẩn thận, tỉ mỉ thì sử dụng sơn tường màu xanh dịu, gam màu này sẽ lại cảm giác dễ chịu cho người làm việc, hạn chế tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Còn nếu văn phòng làm việc đòi hỏi sự tư duy, lên ý tưởng thì cách pha sơn nước màu sáng, gam màu mạnh sẽ giúp cho nhân viên sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới lạ, hiệu quả.
Dùng màu thẫm cho ghế ngồi lãnh đạo
48-85b7Nên dùng màu trầm cho ghế ngồi của người lãnh đạo công ty. (Ảnh minh họa).
Ngoài việc quan tâm đến màu sắc của nước sơn tường, bạn cũng phải quan tâm tới màu sắc đồ nội thất trong văn phòng, nhất là với ghế ngồi của người lãnh đạo. Tông màu trầm phù hợp nhất với ghế ngồi lãnh đạo, vừa giúp phân biệt với nhân viên, đồng thời thể hiện sự sang trọng và uy quyền của họ.
Phòng hội nghị và phòng làm việc
Bạn nên sử dụng màu sắc phòng hội nghị khác với màu của văn phòng làm việc. Màu ghế chủ đạo của phòng hội nghị thường giống ghế như nhân viên quản lý cấp trung, giúp tạo cảm giác thăng tiến và thúc đẩy sự phát triển cho nhân viên.

Cùng Danh Mục

Cặp màu đen - trắng cá tính cho phòng làm việc
Những ý tưởng thiết kế sáng tạo cho phòng làm việc
Tạo nguồn cảm hứng cho phòng làm việc tại nhà
Gợi ý cách trag trí cho phòng làm việc đẹp thanh lịch
Những mẫu phòng làm việc độc đáo và sáng tạo
Phòng làm việc đẹp thanh lịch và sang trọng
Trang trí phòng làm việc ấn tượng tại nhà
Những mẫu phòng làm việc đẹp mắt và khoa học
Trang trí mẫu bàn kính trong suốt cho phòng làm việc thêm sang
Những góc làm việc đầy cảm hứng tại nhà
Trang trí không gian làm việc cực chất tại nhà
Những thiết kế phòng làm việc đẹp mắt
Trang trí bức tường gạch trần cho không gian làm việc sáng tạo hơn
Trang trí bàn làm việc với mặt bàn làm từ thủy tinh tăng phần sang trọng cho không gian
Những không gian làm việc chuyên nghiệp đẹp hoàn hảo ngay tại nhà
Bí quyết chọn nội thất thông minh cho góc làm việc tại nhà tiện nghi hơn

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger