Bố trí đèn chiếu sáng trong phòng tắm

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Trong phòng tắm, ánh sáng có vai trò khá quan trọng. Trong một số trường hợp, ánh sáng là yếu tố quyết định đây là một không gian để thư giãn hay chỉ để làm vệ sinh cá nhân. Đầu tư kỹ về mặt ánh sáng sẽ mang lại một hiệu ứng tốt, tác động tích cực đến tâm trạng của bạn.

Hệ thống đèn chiếu sáng của một phòng tắm đạt chuẩn khá đa dạng, gồm nhiều loại khác nhau, có độ sáng khác nhau, phù hợp với mỗi khu vực khác nhau.

Đèn sáng trắng

Thường được bố trí ở buồng tắm và bàn trang điểm. Lỗi thường gặp nhất là chúng ta hay bố trí đèn chiếu sáng bàn trang điểm cố định trên trần nhà, ngay phía trên gương soi, gây khó nhìn vào gương.

file.259540

Nên chọn những kiểu đèn phù hợp, đặt ở cả hai bên và không quá cao so với gương soi, đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn sàn nhà từ 1,5m đến hơn 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất ít nhất là 150W.

Buồng tắm cũng là nơi bạn cần trang bị đủ ánh sáng. Tuy nhiên với phòng tắm có diện tích nhỏ và buồng tắm có cửa ngăn bằng kính, thì việc trang bị một đèn chiếu sáng cố định, chuyên dụng cho khu vực này là không cần thiết.

Ở khu vực buồng vệ sinh, bạn có thể dùng đèn chiếu sáng đặt cố định trên tường hoặc trần nhà.

Các kiểu đèn halogen là lựa chọn số một cho yêu cầu ánh sáng mạnh trong phòng tắm, bởi chúng luôn có độ bền cao hơn gấp ba lần so với những kiểu đèn cùng loại khác.

Nên chọn những kiểu đèn có điện áp thấp và nhỏ gọn, sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Những bóng đèn huỳnh quang cũng là một lựa chọn bạn nên quan tâm.

Đèn chiếu sáng chung quanh

file.259541

Đây là kiểu đèn có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên, nhất là với những phòng tắm được thiết kế kín, không có cửa sổ hay không gian mở ra bên ngoài. Bố trí hợp lý thường gặp là một đèn chiếu sáng chính, đặt ở vị trí trung tâm trên trần nhà. Bạn có thể chọn kiểu bố trí các bóng đèn ẩn sau các đường viền nổi trên tường hay lớp trần giả.

Đèn trang trí tạo điểm nhấn

Việc bố trí các đèn chiếu điểm (hướng ánh sáng vào một vùng nhất định nào đó) cũng tăng tính thẩm mỹ cho . Có thể lựa chọn nơi bố trí những bóng đèn này tùy ý, miễn là phù hợp với thiết kế riêng của mỗi phòng tắm.

Chỉnh độ sáng của đèn

Trên thị trường có các loại dụng cụ chỉnh độ sáng của đèn. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế ánh sáng, mang lại hiệu ứng cao về mặt thẩm mỹ, qua đó tác động đến tâm trạng của người sử dụng.

file.259542

Với một nhà tắm có không gian nhỏ, chỉ cần trang bị một bóng đèn sáng trắng có khả năng điều chỉnh ánh sáng là đủ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng ánh sáng khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn cần nằm thư giãn trong bồn tắm thì điều chỉnh ánh sáng dịu bớt lại… Các dụng cụ điều chỉnh ánh sáng cũng giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn.

Đảm bảo an toàn

Đề cao thẩm mỹ nhưng yếu tốan toàn vẫn cần đặt lên hàng đầu, nhất là trong môi trường có nhiều nước như phòng tắm vốn rất dễ gây chập điện. Do đó bạn cần tư vấn kỹ để có một giải pháp ứng dụng yếu tố ánh sáng trong phòng tắm đạt tính thẩm mỹ và an toàn cao nhất.

(Theo DNSG)

Cùng Danh Mục

Ấn tuọng mẫu thiết kế phòng tắm đen - trắng
Nội thất gạch trong thiết kế nội thất phòng tắm
Mẫu phòng tắm kết hợp màu sắc và họa tiết sống động
Giải pháp lưu trữ cho phòng tắm nhỏ
Phòng tắm tràn ngập hơi thở tự nhiên
Không gian thư giãn tuyệt vời trong phòng tắm
Phân chia khu vực trong thiết kế phòng tắm
Ngắm những mẫu phòng tắm sang trọng đa phong cách
Những thiết kế phòng tắm theo phong cách hiện đại
Những mẫu phòng tắm tiện nghi và hiện đại
Thư giãn với phòng tắm mang phong cách rustic
Những chiếc bồn tắm ấn tượng và hiện đại
Sử dụng gương soi đẹp mắt trong phòng tắm
Phòng tắm thanh lịch theo phong cách phương Đông
Bí quyết để phòng tắm trở nên rộng và thoáng hơn
Trang trí phòng tắm với tông màu sô cô la

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger