4 bước giúp cải tạo lại phòng tắm chung cư không quá tốn chi phí

New Công cụ Chọn Hướng Làm Bếp theo tuổi chi tiết và chính xác !!!

Sau khi đã có thông tin chi tiết về các nhu cầu, bạn sẽ hình dung được phòng tắm mới của mình ra sao với vị trí của các sản phẩm, sự tiện nghi và màu sắc cụ thể thông qua bản thiết kế 2D và 3D do nhà tư vấn cung cấp.
Thông thường phòng tắm cũng như các không gian chức năng trong căn hộ chung cư có thiết kế sẵn và có thể không được như ý. Tuy nhiên, việc cải tạo lại không gian này thường gặp khó khăn do hệ thống cấp thoát nước đã được lắp đặt sẵn.
Với mục tiêu giảm giá thành, hệ thống cấp thoát trong phòng tắm tại các chung cư đều được thiết kế và thi công đơn giản, hạn chế tiện ích tối đa. Dưới đây là kinh nghiệm rất hữu ích giúp bạn cải tạo thành công phòng tắm, đáp ứng đủ công năng với mức chi phí vừa phải:

1. Tư vấn: Trước hết bạn nên tìm một đơn vị tư vấn chuyên môn để họ trả lời giúp bạn nhu cầu của gia đình từ đó đưa ra phương án chọn sản phẩm đúng về công năng, chất lượng cũng như nhu cầu, tài chính, thời gian hoàn thiện phù hợp với hệ thống hiện có.

20150908112532865Phòng tắm chính là nơi đem lại cảm giác thư thái cho bạn sau
cả ngày dài mệt mỏi. Ảnh: Lê Hoàng

2. Thiết kế: Sau khi đã có thông tin chi tiết về các nhu cầu, bạn sẽ hình dung được phòng tắm mới của mình ra sao với vị trí của các sản phẩm, sự tiện nghi và màu sắc cụ thể thông qua bản thiết kế 2D và 3D do nhà tư vấn cung cấp.

3. Thi công và lắp đặt vật liệu, thiết bị hoàn thiện: Việc chọn thiết bị, vật liệu hoàn thiện bạn có thể tự mình làm hoặc thông qua đơn vị tư vấn để tìm nhà thầu cải tạo, cung cấp. Trường hợp tự làm, bạn cũng nên mua đúng các mã hàng mà đơn vị tư vấn đã cung cấp cho bạn hoặc đề nghị. Nếu có sự thay đổi, tốt nhất bạn nên hỏi đơn vị tư vấn trước khi đi mua. Vì việc lựa chọn thiết bị không phù hợp với hệ thống có sẵn của phòng tắm cũ sẽ có thể gây ra nhiều vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng sau này. Việc thay thế sản phẩm khi đó sẽ khiến chi phí bị đội lên nhiều cộng với thiết bị sản phẩm đã lắp đặt sẽ không trả lại được.

4. Hoàn thiện phòng tắm: Sau khi lắp đặt xong, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ chiều cao của các thiết bị từ sen tắm đến chậu rửa, các vật dụng khác…Đồng thời, bạn phải chạy thử hệ thống cấp nước nóng, nước lạnh, áp lực nước cấp của các thiết bị như bàn cầu, bồn tắm, vòi chậu, sen tắm, bình nước nóng cũng như hệ thống xả của bàn cầu, bồn tắm, hệ thống xả của ô thoát sàn. Các thiết bị khác như gương soi, đèn sưởi, quạt thông gió, đèn trần, phụ kiện, treo khăn, móc áo…cũng nên được kiểm tra cẩn thận.

Cùng Danh Mục

Mẫu bồn tắm làm sáng bừng không gian phòng tắm
Làm đẹp cửa sổ phòng tắm
Những ý tưởng thiết kế gọn gàng cho máy giặt
Trang trí phòng tắm gần gũi với thiên nhiên
Những gợi ý thông minh cho nhà tắm
Phòng tắm trong suốt tạo cảm giác thông thoáng
Trang trí bàn trang điểm trong phòng tắm
Phòng tắm sống động với gạch 3D
Những ý tưởng trang trí đẹp mắt cho phòng tắm
Trang trí phòng tắm hiện đại cho không gian nhỏ
Phòng tắm bình yên đầy thư giãn với gam màu xanh blue
Những thiết kế phòng tắm sang trọng đầy thư giãn
Nhà tắm với 4 phong cách khác nhau cho 4 mùa trong năm
Mẫu bồn tắm gỗ sang trọng và ấm áp như đang ở spa
Gây ấn tượng cho phòng tắm với bức tường gạch
Chọn mẫu bồn rửa độc đáo khiến phòng tắm sang trọng hơn gấp bội phần

The Gioi Tu Bep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger